51Deal đang khiêu khích ZingDeal?

Vào sáng ngày 21/09/2011, trước khu vực gửi xe tại tòa nhà Mirae (268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, HCM) bất ngờ xuất hiện hai nhân viên phát tờ rơi của 51Deal.

Thị trường mua chung (groupon) tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của hàng loạt các công ty mới tham gia vào sân chơi này. ZingDeal và 51Deal là hai trong số đó.

Vào sáng ngày 21/09/2011, trước khu vực gửi xe tại tòa nhà Mirae (268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, HCM) bất ngờ xuất hiện hai nhân viên phát tờ rơi của 51Deal. Việc phát tờ rơi được coi là chuyện “bình thường” ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, thời điểm và địa điểm lại “không bình thường” một chút nào cả.

51Deal đang khiêu khích ZingDeal? - Ảnh 2
Tờ rơi của 51Deal được phát sáng ngày 21/09/2011

Thứ nhất, tòa nhà Mirae là đại bản doanh của VNG, đơn vị chủ quản của dịch vụ ZingDeal và hàng loạt các dịch vụ internet khác tại Việt Nam. Ngoài ra, tại tầng trệt của tòa nhà Mirae còn có siêu thị BigC miền Đông và một số công ty khác chiếm giữ một số khu vực tại tầng 3 và 4. Nhưng chiếm quân số đông nhất tại đây là VNG và BigC.

Thứ hai, hai nhân viên phát tờ rơi của 51Deal có mặt từ lúc 7h15 ngay trước cửa khu vực gửi xe của Mirae. Thời điểm này không có khách hàng của BigC qua lại vì siêu thị này phải qua 8h mới mở cửa. Lúc này chỉ có các nhân viên của VNG qua lại khu vực này nhiều nhất và trở thành đối tượng nhận tờ rơi nhiều nhất.

Không biết vô tình hay cố tình nhưng việc phát tờ rơi tại một thời điểm và khu vực “nhạy cảm” như trên thì 51Deal có thể được coi là khiêu khích ZingDeal. Hàn Thiên Hải nhớ có đọc qua một bản báo cáo về thị trường mua chung tại Việt Nam và 51Deal được xếp “trên cơ” ZingDeal. Tuy nhiên, với hành động như thế này thì không đẹp một chút nào cả.

Hàn Thiên Hải