a16z đầu tư thêm 90 triệu USD vào Optimism

Khoản đầu tư 90 triệu của a16z vào Optimism được thực hiện thông qua việc mua token OP do Optimism Foundation bán từ tháng 03/2024.

Cách đây vài ngày, trang Unchained cho biết, quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) đã đầu tư thêm 90 triệu USD vào blockchain Optimism thông qua việc mua token OP. Số lượng token OP mà a16z mua sẽ được mở khóa dần trong vòng hai năm.

Khoản đầu tư 90 triệu USD của a16z đánh dấu vụ đặt cược mới nhất của quỹ đầu tư này vào Optimism, một trong những blockchain lớp 2 lớn nhất trên Ethereum. Trước đó, a16z từng tham gia vào hai vòng gọi vốn Series A và Series B của Optimism với số tiền huy động được lần lượt là 25 triệu USD và 150 triệu USD.

Các vòng gọi vốn của Optimism

Một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của Optimism trong giai đoạn gần đây là bộ công cụ OP Stack cho phép các nhà phát triển sử dụng công nghệ nguồn mở do Optimism phát triển để phát triển blockchain của riêng họ. Một số dự án blockchain lớn đang sử dụng công nghệ OP Stack có thể kể đến như Base, Fraxtal, Mode, Restone và Zora. Gần đây nhất, đội ngũ phát triển blockchain Celo cũng đã thông báo lựa chọn OP Stack để phát triển blockchain lớp 2 trên Ethereum.

Theo tìm hiểu của tôi, khoản đầu tư của a16z vào Optimism có thể đã tiến hành từ đầu tháng 03/2024 hoặc trước đó nhưng mới được công khai gần đây. Trước đó, Optimism Foundation đã thông báo bán 19,5 triệu token OP với trị giá 89 triệu USD cho người mua không công khai danh tính vào đầu tháng 03/2024. Theo CoinDesk, người mua số token OP này có thể ủy quyền cho bên thứ ba để tham gia vào hoạt động quản trị Optimism.

Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về thị trường cho bạn đọc. Đây hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn nên tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hoạt động đầu tư của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments