Andreessen Horowitz đầu tư 100 triệu USD vào EigenLayer

Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) vừa rót 100 triệu USD vào Eigen Labs, công ty phát triển dự án restaking EigenLayer.

Theo các thông tin từ Bloomberg, quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) vừa đầu tư 100 triệu USD vào Eigen Labs, công ty phát triển dự án restaking EigenLayer và EigenDA, dự án cung cấp dữ liệu dựa trên Ethereum.

Thông tin này cũng đã được xác nhận bởi Eigen Labs trên blog chính thức của EigenLayer. Đồng thời, ông Ali Yahya, General Partner của a16z crypto, quỹ đầu tư mạo hiểm vào thị trường crypto của a16z, xác nhận họ là quỹ đầu tư dẫn đầu vào vòng gọi vốn Series B vào Eigen Labs.

Trước khi nhận vốn đầu tư từ a16z, Eigen Labs từng huy động được 50 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A vào tháng 03/2023 được dẫn đầu bởi Blockchain Capital cùng với sự tham gia của Coinbase Ventures, Polychain Capital và một số quỹ đầu tư khác.

EigenLayer là dự án crypto được thành lập bởi Sreeram Kannan, một giáo sư tại Đại học Washington (University of Washington), Seattle, Hoa Kỳ, nơi ông điều hành phòng thí nghiệm nghiên cứu lý thuyết thông tin và các ứng dụng của nó trong mạng thông tin, máy học và chuỗi khối (blockchain).

EigenLayer được xây dựng trên blockchain Ethereum và cho phép người dùng tái sử dụng lại Ether (ETH) trên lớp đồng thuận. Nói một cách đơn giản, EigenLayer cho phép người dùng stake ETH theo cách truyền thống hoặc sử dụng staking token (có được từ việc stake ETH qua các dự án LSDs – Liquid Staking Derivatives) restake trên EigenLayer để nhận thêm phần thưởng. Ở thời điểm mình viết bài, EigenLayer hiện đang hỗ trợ 12 staking token, bao gồm: ankrETH, wBETH, cbETH, stETH, lsETH, mETH, oETH, rETH, ETHx, sfrxETH, osETH, và swETH.

Restaking là một khái niệm mới có một số điểm tương đồng với staking. Với staking, người dùng sẽ nhận lại staking token tương ứng với lượng ETH mà họ đã stake. Còn với restaking, người dùng có thể dùng staking token mà họ nhận được từ việc staking để bảo mật các giao thức khác và nhận thêm phần thưởng.

Các bạn quan tâm tới dự án EigenLayer có thể tìm hiểu thêm tại website eigenlayer.xyz.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments