Arkham tiết lộ ví lưu trữ Bitcoin của Tesla và SpaceX

Nền tảng phân tích dữ liệu blockchain Arkham Intelligence vừa tiết lộ các địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin của hai công ty Tesla và SpaceX.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) vào tối ngày 07/03/2024, nền tảng phân tích dữ liệu blockchain Arkham Intelligence tiết lộ Tesla đang lưu trữ 11,51K BTC (trị giá khoảng 780 triệu USD) tại 68 ví. Bên cạnh đó, SpaceX đang nắm giữ 8,29 BTC, trị giá khoảng 560 triệu USD, tại 28 ví.

Thông báo của Arkham cho biết, thông tin on-chain từ các ví lưu trữ Bitcoin mới phát hiện phù hợp với báo cáo tài chính của hai công ty Tesla và SpaceX. Đối với Tesla, công ty này đã chi 1,5 tỉ USD mua BTC vào tháng 01/2021 và bán số BTC trị giá 272 triệu USD vào quý I/2021 và 936 triệu USD trong quý II/2022.

Theo dữ liệu từ Bitcoin Treasuries, Tesla hiện đang sở hữu 9.720 BTC. Công ty sản xuất xe điện của tỉ phú Elon Musk hiện là công ty đại chúng nắm giữ lượng BTC lớn thứ ba thế giới sau MicroStrategy và Marathon.

Điều thú vị là các công bố công khai của Tesla không cho thấy bất cứ thay đổi nào liên quan đến lượng Bitcoin mà công ty này đang nắm giữ. Ngay cả báo cáo tài chính vào tháng 01/2024 cũng không đề cập đến crypto.

Đối với SpaceX, các thông tin liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin không được công bố do công ty này tư nhân, không niêm yết cổ phiếu công khai nên không phải công khai báo cáo tài chính. Tuy nhiên, tiết lộ của Arkham đã chỉ ra SpaceX đã chi 373 triệu USD mua thêm BTC từ năm 2021 đến năm 2022, bao gồm cả việc bán bớt một phần tài sản.

Các bạn có thể theo dõi các ví lưu trữ Bitcoin của Tesla và SpaceX trên Arkham Intelligence tại đâytại đây nữa.

Divider Line

Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về thị trường cho bạn đọc. Đây hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn nên tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hoạt động đầu tư của mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments