Deutsche Börse Group ra mắt sàn giao dịch crypto

Công ty sở hữu và điều hành Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức) vừa thành lập một sàn giao dịch crypto cho khách hàng tổ chức.

Deutsche Börse Group, công ty sở hữu và điều hành Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức), vừa ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa (crypto) cho các khách hàng tổ chức mang tên Deutsche Börse Digital Exchange (DBDX). DBDX hiện cung cấp các dịch vụ giao ngay, thanh toán và lưu ký tiền mã hóa.

Thông báo của Deutsche Börse Group cho biết, nền tảng của họ cung cấp cho các khách hàng tổ chức sản phẩm giao dịch tiền mã hóa với một điểm chạm duy nhất.

Carlo Kölzer, Giám đốc FX & Tài sản số tại Deutsche Börse, phát biểu: “Chúng tôi mong muốn cung cấp nền tảng giao dịch đáng tin cậy cho tài sản tiền mã hóa, đảm bảo tính minh bạch, bảo mật và tuân thủ quy định cho các khách hàng tổ chức tại Châu Âu”. Ông này còn cho biết thêm “đây là bước đầu tiên trong việc hiện thực hóa tham vọng của Deutsche Börse trong chiến lược Horizon 2026 nhằm đóng vai trò dẫn đầu trong việc số hóa các loại tài sản”.

Deutsche Börse công bố chiến lược Horizon 2026 vào tháng 11/2023. Chiến lược này nêu chi tiết cách Deutsche Börse tăng cường sự tham gia của mình vào quá trình số hóa các loại tài sản và các nền tảng giao dịch và thanh toán tương ứng. Mục tiêu của chiến lược này là tạo ra một nền tảng giao dịch cho các tài sản kỹ thuật số để mở rộng phạm vi các công cụ có thể đầu tư và giao dịch dành cho khách hàng tổ chức.

Hoạt động giao dịch trên DBDX sẽ diễn ra theo hình thức yêu cầu báo giá (Request for Quote). DBDX được vận hành bởi Deutsche Börse và Crypto Finance cung cấp dịch vụ thanh toán và lưu ký.

Crypto Finance (có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ) là công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch, lưu ký và đầu tư tài sản kỹ thuật số được Deutsche Börse mua lại vào cuối năm 2021. Công ty này đã nhận được bốn giấy phép cho các dịch vụ giao dịch, thanh toán và lưu ký tài sản kỹ thuật số từ BaFin (Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức). Ngoài giấy phép hoạt động tại Đức, Crypto Finance còn có giấy phép công ty môi giới chứng khoán và quỹ đầu tư tài sản tiền mã hóa từ FINMA (Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ).

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments