Nhà mạng lớn nhất Châu Âu công bố kế hoạch đào Bitcoin

Deutsche Telekom, một trong những công ty viễn thông hàng đầu Châu Âu, xác nhận họ sẽ tham gia đào Bitcoin trong thời gian tới.

Deutsche Telekom, một trong những công ty viễn thông hàng đầu Châu Âu, cho biết họ sẽ triển khai đào Bitcoin trong thời gian sắp tới. Thông tin này được xác nhận bởi Dirk Röder, người đứng đầu bộ phận giải pháp và cơ sở hạ tầng web3 của T-Systems MMS, một công ty con của Deutsche Telekom, tại sự kiện BTC Prague.

Nhà mạng lớn nhất Châu Âu công bố kế hoạch đào Bitcoin
Nguồn: Daniel Sempere Pico

Dirk Röder cho biết, họ đang vận hành node Bitcoin và node Bitcoin Lightning, một mạng lưới tầng 2 của Bitcoin. Đây không phải là bước đi đầu tiên tiến vào thị trường Web3 của Deutsche Telekom. Công ty này từng có nhiều hoạt động đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực Web3 như vận hành node của các blockchain Polygon, Polkadot, Flow và Celo.

Năm 2022, Deutsche Telekom đã công bố hỗ trợ Etherum thông qua việc vận hành các trình xác thực, hợp tác với giao thức liquid staking StakeWise và tham gia vào quản trị DAO của giao thức này. Gần đây nhất, vào tháng 02/2024, nền tảng AI phi tập trung Fetch.ai công bố hợp tác với Deutsche Telekom để thiết lập AI cho doanh nghiệp.

Cho bạn nào chưa biết: Deutsche Telekom là một trong những công ty viễn thông hàng đầu tại Châu Âu và là chủ sở hữu của các công ty con mang thương hiệu T-Mobile tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty này hiện là công ty mẹ của T-Mobile US, nhà mạng lớn thứ ba tại Hoa Kỳ, với 51,4% cổ phần.

Divider Line

Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về thị trường cho bạn đọc. Đây hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn nên tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hoạt động đầu tư của mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments