Đồng sáng lập Instagram gia nhập Anthropic

Đồng sáng lập Instagram, Mike Krieger, đã đầu quân cho startup AI Anthropic và đảm nhận vị trí Giám đốc Sản phẩm (Chief Product Officer).

Theo thông báo mới nhất của Anthropic, Mike Krieger, đồng sáng lập của Instagram, đã gia nhập startup AI này và đảm nhận vị trí Giám đốc Sản phẩm (Chief Product Officer).

Ông Mike Krieger từng đảm nhận vị trí Giám đốc Công nghệ tại Instagram, giúp nền tảng này tăng trưởng lên 1 tỉ người dùng và phát triển đội ngũ kỹ sư lên 450 người. Thời gian gần đây, Mike Krieger cùng với Kevin Systrom (một đồng sáng lập khác của Instagram) từng phát triển một ứng dụng tin tức mang tên Artifact và đã bán nó cho Yahoo.

Mike Krieger
Mike Krieger

Trở lại với Anthropic, đây là một trong những startup hàng đầu trong lĩnh vực AI với chatbot Claude đang cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI và Gemini của Google. Công ty này đã hoàn tất 5 vòng gọi vốn khác nhau với số tiền huy động được lên đến 7,3 tỉ USD trong năm vừa qua.

Thông báo của Anthropic cho biết, ông Mike Krieger sẽ giám sát việc thiết kế, phát triển và quản lý sản phẩm khi công ty này mở rộng bộ ứng dụng doanh nghiệp của mình và đưa Claude đến với nhiều người dùng hơn.

Bảng giá các gói dịch vụ của Claude
Bảng giá các gói dịch vụ của Claude.

Cựu Giám đốc Kỹ thuật của Instagram gia nhập Anthropic sau khi công ty này tung ra bộ sản phẩm đầu tiên cho doanh nghiệp và ứng dụng iOS vào đầu tháng này. Hồi tháng Ba vừa qua, Anthropic đã công bố Claude 3, bộ mô hình AI được cho là nhanh nhất và mạnh nhất từ trước đến nay.

Theo chia sẻ của bà Daniela Amodei, đồng sáng lập Anthropic, với CNBC, sản phẩm mới nhất của họ là Claude Team. Đây là một gói trả phí của Claude dành cho các nhóm và người dùng doanh nghiệp với nhiều tính năng hơn gói Pro. Team đã được phát triển trong vài quý gần đây, bao gồm thử nghiệm với khoảng 30 – 50 khách hàng ở nhiều ngành nghề khác nhau, chẳng hạn như công nghệ, dịch vụ tài chính, dịch vụ pháp lý và chăm sóc sức khỏe.

Dự kiến, Anthropic sẽ trình làng ứng dụng Android của Claude trong thời gian sắp tới.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments