Ebook “Dốc hết trái tim”

Sách viết dưới dạng tự truyện nhưng rất thú vị là bạn sẽ có cảm giác như đang đọc một cuốn tiểu thuyết đầy hàm lược trí tuệ.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn về một cuốn sách có tên “Dốc hết trái tim”. Đây là cuốn tự truyện dạng hồi ký của Howard Schultz – Chủ tịch công ty của thương hiệu cà phê lừng danh Starbucks.

Trong cuốn tự truyện này, vị CEO được yêu quý nhất nước Mỹ và được tạp chí Fortune bầu là doanh nhân của năm 2011 kể về cách thức ông và các cộng sự đã xây dựng nên thương hiệu cà phê từ chỗ chưa ai biết tới đầu những năm 90 trở thành một trong 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2010.

Sách viết dưới dạng tự truyện nhưng rất thú vị là bạn sẽ có cảm giác như đang đọc một cuốn tiều thuyết đầy hàm lược trí tuệ và rất nhân văn mà ở đó bạn sẽ bị hấp dẫn từ trang đầu tiên đến dòng cuối cùng. Văn phong giản gị dễ đọc nhưng không kém phần lãng mạn.

Tôi có cảm giác xúc động lẫn cảm phục về người đã tạo dựng được một thương hiệu đầy cảm xúc như Starbucks. Tôi có cảm giác như được khám phá ra một thế giới mới mẻ về những điều tưởng chừng như rất đời thường nhưng không dễ bất gặp trong môi trường kinh doanh khốc liệt ngày nay. Còn ở góc nhìn của người làm trong ngành tư vấn thương hiệu, Starbuck là một minh chứng hết sức sống động cho một số học thuyết về xây dựng và quản trị thương hiệu.

Có lẽ bất cứ ai cũng có thể tìm thấy câu chuyện của riêng mình trong câu chuyện của Starbucks.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ học được vô số bài học về về quản trị chiến lược và đối nhân xử thế trong và ngoài doanh nghiệp, đặc biệt về bản lĩnh doanh nhân trong những thời điểm khó khăn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải.

Nếu là một nhà quản lý nhân sự, bạn sẽ hiểu tại sao phát huy sức mạnh nội lực của các thành viên trong một công ty lại quan trọng đến thế. Quan trọng tất cả mọi thứ, kể cả tiền bạc.

Còn nếu bạn là dân marketing và yêu nghề làm thương hiệu? kể cả bạn đã là một chuyên gia, bạn sẽ khám phá ra vô số điều bổ ích làm thế nào để đưa một thương hiệu từ con số không tròn trĩnh trở thành thương hiệu trị giá 34 tỉ đôla Mỹ.

Còn tôi, bên cạnh cảm giác khâm phục nhà quản trị chiến lược tài ba mang tên Howard Schultz, tôi rất tâm đắc với triết lý của ông “Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim”. Khi bạn đã “dốc hết trái tim” thành công không sớm hay muộn sẽ tìm đến với bạn.

Cả trong công việc lần cuộc sống!

Xin cảm ơn Howard Schultz. Tôi thấy ông thật gần gũi, ở góc độ là một doanh nhân lẫn một con người.

Nguyễn Đức Sơn
Brand Strategy Director – Richard Moore Associates

Download Button HTH