Google tăng tính đa dạng trên trang kết quả tìm kiếm

Google sẽ giới hạn tối đa hai trang từ cùng một domain trên trang kết quả tìm kiếm trong đa số trường hợp nhưng vẫn có một số ngoại lệ.

Bên cạnh bản cập nhật cốt lõi tháng 06/2019 vừa ra mắt cách đây ít ngày, Google còn trình làng một bản cập nhật mới làm tăng tính đa dạng trên trang kết quả tìm kiếm. Bản cập nhật này với bản cập nhật cốt lõi tháng 06/2019 là hai bản cập nhật khác nhau và không có liên quan gì với nhau hết.

Cụ thể hơn, Google sẽ giới hạn tối đa hai trang từ cùng một domain trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị nhiều hơn 2 trang từ cùng một domain nếu Google xác định điều này phù hợp với kết quả tìm kiếm đó.

Việc giới hạn này sẽ áp dụng cho cả sub domain và coi sub domain là một phần của domain gốc. Tất nhiên là sub domain sẽ được coi là trang web riêng biệt khi Google xác định nó có liên quan để làm như vậy.

Bên dưới là các thông báo của Google trên tài khoản Twitter Search Liaison.

Have you ever done a search and gotten many listings all from the same site in the top results? We’ve heard your feedback about this and wanting more variety. A new change now launching in Google Search is designed to provide more site diversity in our results….

This site diversity change means that you usually won’t see more than two listings from the same site in our top results. However, we may still show more than two in cases where our systems determine it’s especially relevant to do so for a particular search….

Site diversity will generally treat subdomains as part of a root domain. IE: listings from subdomains and the root domain will all be considered from the same single site. However, subdomains are treated as separate sites for diversity purposes when deemed relevant to do so….

Finally, the site diversity launch is separate from the June 2019 Core Update that began this week. These are two different, unconnected releases.

Để giải thích rõ hơn về việc này, mình có thể lấy ví dụ như sau. Chẳng hạn khi mình tìm kiếm với từ khóa “máy lạnh” thì Google sẽ giới hạn tối đa 2 kết quả từ tiki.vn mặc dù trang thương mại điện tử này có thể có thể hàng trăm sản phẩm máy lạnh khác nhau.

Các bạn nghĩ sao về bản cập này của Google. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận ở cuối bài viết này nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments