Hành trình Cỏ May Mắn

Điểm đến của hành trình lần này là chuyến đi từ thiện thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em nghèo, tàn tật Thị Nghè cơ sở II và thác Dambri.

Cuối tuần vừa qua, tôi được tài trợ một vé tham gia hành trình Cỏ May Mắn lên TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng. Điểm đến của hành trình lần này là chuyến đi từ thiện thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em nghèo, tàn tật Thị Nghè cơ sở II và thác Dambri.

Hành trình đến với Trung tâm bảo trợ trẻ em nghèo, tàn tật là tâm điểm của chuyến đi và cũng là nơi để lại nhiều kỷ niệm nhất đối với các thành viên trong đoàn. Tại đây, chúng tôi được chứng kiến cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh nhưng vẫn vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội. Ngắm nhìn trang trại cà phê rộng mênh mông cũng những căn nhà tự quản ngăn nắp, sạch sẽ đến kinh ngạc, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào nhận ra chủ nhân của những ngôi nhà này mang nhiều khuyết tật trên người.

Đặc biệt, các anh, các chị và các em ở đây sống rất chan hòa và vui vẻ. Cả đoàn chúng tôi được tiếp đón rất nhiệt tình và được mọi người dẫn đi tham quan trang trại từ vườn rau, chuồng gà đến ao cá. Chúng tôi dùng bữa tối tại đây với những món ăn được chính các thành viên của Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc. Cả đoàn kết thúc chuyến đi thăm Trung tâm bằng một cuộc thi ca hát dành cho các thành viên đến từ các ngôi nhà tự quản và nhà chính. Ai cũng ca hát hết mình với những giọng hát chân thành và tình yêu cuộc sống tràn trề.

Ngày thứ hai, cả đoàn tiếp tục hành trình với chuyến đi tham quan Tu viện Bát Nhã và thác Dambri hùng vĩ. Tại tu viện bát nhã, chúng tôi được chứng kiến vẻ rộng lớn và thanh tịnh nơi đây. Nhìn màu xanh của vườn chè, cây ăn trái khiến cho người ta có cảm giác thật thanh tịnh khi trở về với cõi Phật. Cả đoàn kết thúc hành trình tham quan tu viện bằng việc dùng bữa trưa ngay tại nhà bếp của tu viện.

Hành trình Cỏ May Mắn kết thúc tại khu du lịch Damb’ri với hành trình khám phá thác Dasara và Damb’ri. Hành trình của chúng tôi tham quan Damb’ri bằng chuyến đi xe trượt ống xuống thác Dasara. Tiếp đó, chúng tôi đi bộ lên Damb’ri, thác nước hùng vĩ nhất Tây Nguyên. Cảm giác nhìn dòng nước tung bọt trắng xóa xuống chân núi khiến con người ta cảm thấy thật nhỏ bé nhưng cũng thấy rất sảng khoái.

Hàn Thiên Hải

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Quân
Hoàng Quân
10 years ago

Xin chào,
Cho Q hỏi là “Trung tâm bảo trợ trẻ em nghèo, tàn tật Thị Nghè cơ sở II” này nằm ngay trên đường đi Damb’ri phải không? Hiện tại Q đang rất cần thông tin của trung tâm này để tổ chức cho Đoàn ghé thăm và tặng quà. Xin bạn hỗ trợ dùm.
Xin chân thành cảm ơn!