Google bổ sung 12 hành vi vi phạm chính sách của News và Discover

Google vừa bổ sung 12 hành vi vi phạm chính sách mới áp dụng cho Google News (Google Tin Tức) và Google Discover (Google Khám Phá).

Google vừa cập nhật thêm 12 hành vi vi phạm chính sách mới áp dụng cho Google News (Google Tin tức) và Google Discover (Google Khám phá). Theo đó, nếu trang web của bạn vi phạm các chính sách này sẽ được Google thông báo trong báo cáo Thao tác thủ công (Manual actions) và trung tâm thông báo của Search Console.

Khi bị dính thao tác thủ công, các bạn cần phải khắc phục tất cả các vấn đề liệt kê trong báo cáo cho tất cả các trang. Sau đó, hãy chọn Yêu cầu xem xét lại. Quy trình xem xét lại có thể mất vài ngày hoặc một tuần. Bạn sẽ được thông báo về tiến độ qua email. Sau khi gửi yêu cầu, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận để bạn biết rằng Google đang tiến hành xem xét lại.

Bên dưới là 12 hành vi vi phạm chính sách mới áp dụng cho Google News và Google Discover được mình tổng hợp từ Trung tâm Trợ giúp của Google.

Hành vi vi phạm chính sách của Google Discover

Nội dung có chủ đề người lớn: Nội dung chứa hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục, hoạt động khiêu dâm hoặc tài liệu khiêu dâm.

Nội dung gây hiểu lầm: Website có hành vi đánh lừa để người dùng tương tác bằng cách hứa hẹn cung cấp thông tin về một chủ đề hoặc câu chuyện không được thể hiện trong nội dung trang web.

Hành vi vi phạm chính sách của Google News

Tính minh bạch: Khách truy cập vào trang web của bạn muốn tin tưởng và biết được ai là người xuất bản nội dung họ đang xem cũng như thông tin về những người viết bài. Vì thế, các nguồn tin tức trên Google phải có dòng ghi tên tác giả và ngày tháng rõ ràng, cũng như thông tin về tác giả, ấn bản, nhà xuất bản, công ty hoặc mạng lưới phát hành và thông tin liên hệ.

Hành vi vi phạm chính sách của Google News và Google Discover

Nội dung nguy hiểm: Nội dung của website có thể trực tiếp tạo điều kiện cho hành vi gây hại nghiêm trọng và tức thì đến con người hoặc động vật.

Nội dung quấy rối: Website chứa những nội dung quấy rối, bắt nạt hoặc đe dọa, bao gồm nhưng không giới hạn ở những nội dung nhằm mục đích cô lập một cá nhân để ngược đãi ác ý người đó, đe dọa gây tổn hại nghiêm trọng cho ai đó, mô tả gợi dục người khác trái với mong muốn của họ, tiết lộ thông tin cá nhân của người khác khiến họ gặp nguy cơ bị đe dọa, phân biệt đối xử, hoặc xem thường nạn nhân của các vụ bạo lực hay thảm kịch, chối bỏ một hành vi tàn bạo, hoặc quấy rối theo các hình thức khác.

Nội dung thù địch: Website có chứa nội dung kích động thù địch. Google không chấp nhận nội dung cổ xúy hoặc dung túng bạo lực, hoặc có mục đích chính là kích động hận thù chống lại một cá nhân hay một nhóm người dựa trên những yếu tố bao gồm nhưng không giới hạn ở chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật, độ tuổi, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, khuynh hướng tính dục, giới tính, bản dạng giới hoặc đặc điểm nào khác có liên quan đến hành vi phân biệt đối xử hoặc kỳ thị có hệ thống.

Nội dung truyền thông bị bóp méo: Google không chấp nhận những nội dung âm thanh, video hoặc hình ảnh bị bóp méo để lừa gạt, gian lận hoặc gây hiểu lầm bằng cách diễn tả các hành động/sự kiện có thể xác minh được là không xảy ra trên thực tế, và có thể khiến một người bình thường hiểu hoặc nhìn nhận sai bản chất của hành động/sự kiện đó, đến mức có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho cá nhân/nhóm người nào đó hoặc khiến người đọc giảm đáng kể mức độ tham gia hoặc mức độ tin tưởng vào các quy trình dân sự hoặc bầu cử.

Nội dung y tế: Website có chứa nội dung nhằm mục đích chính là cung cấp dịch vụ tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị vì mục đích thương mại. Google cũng không chấp nhận nội dung trên những trang web phản bác hoặc đi ngược lại các quan điểm đã được đồng thuận cũng như các phương pháp hay nhất đã được thực chứng về y tế hoặc khoa học.

Nội dung khiêu dâm: Website có chứa hình ảnh khiêu dâm hoặc video nhằm mục đích chính là kích dục.

Nội dung khủng bố: Website có chứa nội dung liên quan đến hoạt động chiêu mộ thành viên, kích động bạo lực hoặc ca ngợi các cuộc tấn công khủng bố.

Nội dung bạo lực và đẫm máu: Website có chứa nội dung kích động hoặc tung hô bạo lực. Google cũng không chấp nhận những nội dung bạo lực hoặc phản cảm quá mức nhằm mục đích gây phẫn nộ.

Ngôn từ khiếm nhã và thô tục: Website sử dụng ngôn từ khiếm nhã và thô tục mà không có mục đích chính đáng.

Các bạn có thể xem thông tin giới thiệu chi tiết về các thao tác thủ công mà Google có thể áp dụng và cách khắc phục chúng tại đây.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments