Một chuyến đi về miền Tây đáng nhớ

Giữa tuần trước, anh bạn đồng nghiệp ở công ty cũ thông báo “Cuối tuần anh em ở lầu 2 đi Long An chơi, chú có đi không?”.

Giữa tuần trước, anh bạn đồng nghiệp ở công ty cũ thông báo “Cuối tuần anh em ở lầu 2 đi Long An chơi, chú có đi không?”. Sau một ngày suy nghĩ và rồi mình quyết định tham gia vì nghĩ đi Long An cũng gần (chỉ khoảng hơn 1h đồng hồ chạy xe máy từ TP.HCM).

Sáng chủ nhật, dậy từ 4h30 sáng. Ăn lót dạ rồi xách xe lao xuống công ty cũ (điểm hẹn). Đợi chán chê rồi 7h00 mới khởi hành.Đúng ra thì chuyến đi sẽ bắt đầu vào lúc 6h00 sáng nhưng có một thành viên ngủ quên nên 7h00 mới khởi hành. Đây là lần đầu tiên “chiến mã” của mình thử sức với một chuyến đi dài hơi.

Thông báo đưa ra để hẹn hò là đi Long An nhưng đến khi tập trung mới biết là chuyến đi “không có điểm dừng, cứ đi chán rồi về”. Thế là cả đoàn trực chỉ về miền Tây theo lộ trình TP.HCM – Long An – Tiền Giang – Bến Tre.

Trước đây, mình cũng đi về miền Tây một lần qua chuyến đi Team Building của công ty VNG dành cho các phóng viên nhưng lần này cảm giác sảng khoái hơn nhiều. Đi bằng xe máy, ta có thể thoải mái ngắm cảnh một cách tự do. Thích chỗ nào thì dừng lại ngắm cảnh, chụp ảnh rồi lại đi tiếp. Cảm giác tự mình lái xe vượt cầu Rạch Miễu cũng rất là sảng khoái và đáng nhớ.

Khoảng 11h giờ trưa, cả đoàn có mặt tại cù lao Thới Sơn sau 3 chặng nghỉ ngơi, ăn sáng và chụp ảnh dọc đường. Chuyến đi thăm quan tại cù lao Thới Sơn gồm có đi thăm xưởng làm kẹo dừa, uống trà mật ong + phấn hoa, nghe đờn ca tài tử, thưởng thức trái cây và chèo đò 4km thưởng thức cảnh sông nước miền Tây dọc theo cù lao Thới Sơn ra sông Tiền.

Kết thúc chuyến thăm quan, cả nhóm ăn trưa, nghỉ ngơi lấy sức cho chuyến đi về Bến Tre vào buổi chiều. Khoảng 2h chiều, cả nhóm thẳng hướng về Bến Tre thưởng thức cháo cua đồng. Kết thúc bữa “đại tiệc” cháo cua đồng tại Bến Tre, cả nhóm lên đường trở về TP.HCM và chuẩn bị cho những công việc đang chờ đón vào tuần mới.

Đây là một chuyến đi rất đáng nhớ, mặc dù hơi mệt chút xíu nhưng lại đúng chất “phượt” (du lịch bụi). Có thể sang năm mình sẽ tham gia vài chuyến như thế này nữa và hy vọng sẽ không phải chạy xe một mình.

Hàn Thiên Hải