Nếu một ngày bạn trở thành người thứ ba

Chẳng thể nói trước bất cứ điều gì trong chuyện tình cảm. Nhưng sẽ ra sao nếu một ngày bạn trở thành người thứ ba…

Chẳng thể nói trước bất cứ điều gì trong chuyện tình cảm. Nhưng sẽ ra sao nếu một ngày bạn trở thành người thứ ba…

Biết mình đi sai

Không bàn luận đến những nhân vật có sở thích “đánh đồn có địch mới vui” vì rõ ràng thú vui của họ chỉ là những “chiến công” hay “mẻ lưới” giăng ra, có rất nhiều lý do đẩy bạn vào vị trí người thứ ba.

Có thể sau một thời gian gần gũi gắn bó với một người, bạn mới biết được rằng họ đã có người yêu, nhưng giữa bạn và người kia đã thân thuộc đến mức bạn chẳng thể gỡ bỏ ra. Hoặc là bạn biết người ta đã có đôi có cặp, là bạn đã tạo mọi khoảng cách có thể, đã tránh gặp gỡ tiếp xúc quá nhiều, nhưng vẫn bị cuốn vào sự hấp dẫn của người đó.

Vậy đấy, có những người đi lạc vì không biết đường. Nhưng vẫn không thiếu những người biết đường mình đang đi là sẽ sai sẽ lạc nhưng vẫn không thể trở lại điểm khởi hành.

Ngọt nhạt người thứ ba

Làm người thứ ba, nghĩa là chấp nhận mình chẳng thể nào có được trọn vẹn hạnh phúc trong tay.

Nếu bạn là người thứ ba, hẳn bạn sẽ hiểu những ngày mà trạng thái cảm xúc lên xuống nhanh như biểu đồ giá cả. Bạn sẽ vừa vui mừng tíu tít khi nhận được một cuộc hẹn, chuẩn bị tất bật cả một buổi chiều, để rồi vào phút cuối lại chỉ gói gọn một tin nhắn người ta không thể hủy hẹn với “người chính thức”.

Nếu bạn là người thứ ba, hẳn bạn sẽ rơi vào những lúc tụ tập đông người, nhìn người mà mình yêu thương tay trong tay với một người khác. Bạn bè trêu chọc nói cười chỉ vì đơn giản mối quan hệ đó được công bố và chúc tụng.

Nếu bạn là người thứ ba, hẳn bạn sẽ biết cảm giác loay hoay mãi với hàng núi suy nghĩ. Tiến tới hay lui? Ra mặt công khai tranh giành hay cứ im lặng ấp ủ những điều hy vọng mỏng manh như khói?

Nạn nhân?

Đừng mãi dằn vặt mình là người sai, mình là người gây nên lầm lỗi. Trong chuyện tình cảm tay ba tay tư này, có thể chính bạn cũng là một nạn nhân. Bạn tin vào tình cảm của người ta và những lời hứa một ngày xa xôi nào đó?

Bạn chấp nhận mình là người đứng trong bóng tối của ngày hôm nay nhưng vẫn tự hỏi liệu có thể một lần được thoải mái ngang nhiên nắm tay nhau ngoài phố hay công khai tất cả với bạn bè? Bạn tự nhủ thầm với chính mình rằng bạn mới chính là người mà người ta tìm kiếm, và mối tình mà họ đang sở hữu kia thật ra chỉ là một lựa chọn sai lầm?

Hiển nhiên, khi bạn yêu thì mọi suy nghĩ sẽ bẻ theo chiều mà bạn muốn. Nhưng thử một lần đứng về phía bản thân mình, và nghĩ rằng anh chàng/ cô nàng mà bạn đang ra sức theo đuổi đó thật sự là một kẻ tham lam.

Họ đã được quyền chọn lựa, thì hãy suy xét kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một mối quan hệ để không phải nhiều lần đổi thay. Và liệu sau này, khi đến với bạn rồi, “trái tim nhiều mối” của họ có đi quẩn quanh và bảo với một ai khác rằng họ… lại một lần nữa chọn sai?

Những trái tim không có lỗi

Chuyện tình cảm là một trong những điều rất khó chọn lựa hay kiểm soát nhưng luôn đòi hỏi phải rạch ròi. Và bạn, thay vì chấp nhận một mối quan hệ tù mù như đi trong đêm tối, hãy dũng cảm bước qua con dốc này để đến một đoạn đường nơi có người thật sự là dành cho bạn.

Đừng tiêu cực nghĩ rằng mình chẳng thể sống nếu không có được tình yêu ấy, điều đó chỉ khiến bạn cuốn sâu vào vòng tranh giành cướp đoạt. Và hiển nhiên, hạnh phúc giành giật chẳng thể vẹn tròn là hạnh phúc. Tình yêu của bạn là đáng trân trọng biết bao nhiêu. Hãy tìm được người trọn vẹn dành cho bạn và xứng đáng với những gì bạn dành cho.

Và tin tớ đi, ai cũng có một nửa thật sự là của mình ở đâu đó. Họ đang chờ bạn đến, hoặc cũng đang mải mê đi tìm bạn mà thôi!

Sưu tầm