Nhật ký team building Bến Tre – Tiền Giang

Được tham gia lần Team Building này mình cảm thấy rất vui. Đây cũng là lần đầu tiên mình có chuyến đi xa với nhiều kỷ niệm đến như vậy.

Ngày 03/07 và 04/07/2010 vừa qua, công ty VNG đã tổ chức chuyến đi từ thiện kết hợp team building tại Bến Tre và Tiền Giang dành cho anh em phóng viên tại TP.HCM. May mắn là mình cũng có 1 vé tham dự chuyến đi này.

Sáng 03/07, ngủ dậy thật sớm, chuẩn bị đồ đạc rồi ra đầu ngõ bắt xe ôm xuống trụ sở VNG. Sáng sớm nên mấy bác xe ôm cho giá cả cũng phải chăng. Hình như mình đến hơi sớm nên phải đợi khá lâu thì mọi người mới bắt đầu có mặt.

Do đường cao tốc bị vấn đề gì đó nên xe chạy không theo lộ trình ban đầu và bị trễ giờ tý xíu. Khoảng 8h30 – 9h00 gì đó, đoàn có mặt tại Mekong Restop để ăn sáng và chuẩn bị cho hành trình tiếp theo.[/LEFT]

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 2

Ăn sáng tại Mekong Restop

Sau khi ăn sáng xong, đoàn lại tiếp tục lên đường. Mở đầu chương trình team building là chia nhóm cho các thành viên. Mỗi team đều có phóng viên cùng các nhân viên PR của VNG tham gia. Mình thuộc team Vú Sữa (gọi tắt là Vzú Team). Khẩu hiệu của team Vzú là “Vắt đến giọt cuối cùng”.

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 3

Cờ hiệu của team

Chương trình team building được chia làm 3 phần: Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Mỗi phần là những trò chơi nhỏ kết hợp du lịch dã ngoại. Nhận xét cá nhân của mình là các trò chơi này giống như các nhiệm vụ (quest) trong game online vậy. Tuy nhiên những nhiệm vụ này thú vị hơn rất nhiều.

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 4

Trạm 1: Giải mã mật thư

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 5

Trạm 3: Hái lá cây

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 6
Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 7
Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 8

Trạm 4: Tìm ong chúa + chèo thuyền

Phần thi Khởi động sáng ngày 03/07 có các trạm là giải mã mật thư, nghe hát, hái lá cây, chèo thuyền và tìm ong chúa. Team mình bị “tạch” phần nghe hát (phạm luật) và hái lá cây (đúng 24/25 lá). Thú vị nhất là phần chèo thuyền và tìm ong chúa. Lần đầu tiên, chèo thuyền khó thật, toát hết cả mồ hôi mới về được đến đích. Đến phần tìm ong chúa thì cả team lại bị “tạch”. Lý do rất củ chuối là không thấy ong chúa, BTC ra kiểm tra cũng không thấy luôn.

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 9

Các bạn hướng dẫn viên của công ty Vietmark

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 10

Vzú team

Kết thúc phần thi Khởi động Vzú Team đứng đồng hạng ba (tất cả có 4 đội thi). Sau khi nghỉ ngơi ăn trưa thì cuộc thi bắt đầu bước vào phần thi Tăng tốc. Phần này là phần thi hay nhất và cũng “hành xác” nhất. Bắt đầu là đi thuyền trên sông Mekong kết hợp giải mật mã. Sau khi giải mật mã thành công cả team bắt đầu làm theo hướng dẫn của nhiệm vụ. Phần này có các trò chơi nhỏ như xây tháp gạch, mua hàng, giải ô chữ, bịt mắt ăn hủ tiếu.

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 11

Các đội trưởng nhận công lệnh chặng Tăng tốc

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 12

Đi thuyền trên sông Mekong

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 13

Xây tháp gạch – trạm đầu tiên của phần thi tăng tốc

“Khoai” nhất là phần thi mua hàng, chạy khắp chợ mới mua được món hàng cần mua, thêm nữa lại là lần đầu tiên đi chợ ở khu này nên phải hỏi đường liên tục. Trò bịt mắt ăn hủ tiếu cũng khá hay. Cả team bị bịt mắt, ăn chung 1 tô hủ tiếu rồi đoán xem tô hủ tiếu đó có bao nhiêu nguyên liệu trong tô hủ tiếu đó. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Vzú team về nhất. Cả đoàn về nghỉ tại Nhà khách Tiền Giang, tắm rửa và chuẩn bị cho phần thi Về đích được tổ chức vào buổi tối (Gala dinner).

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 14

Vzú team về nhất trong phần thi Tăng tốc

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 15

Chị Minh Tâm (PR nhóm PG2 VNG) và Ngân Linh Tử

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 16

Phần thi năng khiếu của đội Cam

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 17

Phần thi thuyết trình bảo vệ môi trường của đội Cam

Gala Dinner thật hay, nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, sau một ngày mệt rã rời cũng như tâm trí của mọi người đang tập trung cho 2 bài thi chung kết nên ăn không có cảm giác gì hết. Phần thi Về đích gồm có 2 bài thi là thể hiện tinh thần đồng đội kết hợp ca múa nhạc và thuyết trình bảo vệ môi trường. Đội nào cũng cố gắng hết sức thế hiện khả năng của mình với những màn trình diễn rất “quái” và làm cho khán giả “cười bể bụng”. Tổng kết cả cuộc thi Team Building, Vzú team về nhất.

Mình kết nhất câu nói của anh Nam MC “Quà to nhưng phần thưởng nhỏ, quà nhỏ chắc chắn phần thưởng nhỏ”. Phần thưởng cho các đội là như nhau, mặc dù hộp quà có to nhỏ khác nhau. Kết thúc 1 ngày thú vị, cả đoàn về Nhà khách nghỉ ngơi và chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện vào sáng ngày 04/07/2010.

Sáng 04/07, mình dậy sớm nhất đoàn. Mang phiếu ăn xuống nhà hàng ăn sáng rồi chuẩn bị hành trình từ thiện tại TT Bảo trợ xã hội T.Tiền Giang tại H.Châu Thành. Trung tâm này hiện đang nuôi dưỡng 245 đối tượng gồm người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa và người bệnh tâm thần.

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 18

Đoàn PR-PV gặp gỡ Ban giám đốc TT bảo trợ xã hội Tiền Giang

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 19

Đại diện VNG trao quà cho Trung tâm

Khi nghe kể về những mảnh đời nơi đây thật không khỏi chạnh lòng. Cuộc sống hiện đại xô bồ và tấp nập khiến cho con người ta đánh mất quá nhiều thứ. Sống trên đời không chỉ vì mình mà còn để cho đi.

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 20

Chuẩn bị đồ ăn sáng cho các bệnh nhân tâm thần

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 21

Những mảnh đời bất hạnh

Tại đây, đoàn PV-PR đã mang đồ ăn sáng tại tận tay những cụ già neo đơn, người khuyết tật, các em bé mồ côi và cả những bệnh nhân tâm thần nữa. Nhìn những nụ cười của họ mà mình mới thấy câu nói “sống trên đời cần có một tấm lòng” thật là ý nghĩa.

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 22

Chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về

Kết thúc chuyến đi thăm từ thiện, cả đoàn lên xe đi thăm quan trại rắn Đồng Tâm. Trại rắn Đồng Tâm cũng là nơi có bảo tàng về rắn đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, đang nuôi rất nhiều loại rắn độc như hổ mang, cạp nong, …. Không chỉ có rắn, nơi đây còn đang nuôi nhốt rất nhiều động vật hoang dã khác như cá sấu, gấu, chồn, le le, …

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 23

Rắn hổ mang

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 24

Rắn cạp nong

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 25

Một bé gấu thích chụp ảnh

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 26

Mấy chú chồn đang ngủ

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 27

Chuồng nuôi kịch và le le

Nhật ký team building Bến Tre - Tiền Giang - Ảnh 28

Một góc của bảo tàng rắn Đồng Tâm

Kết thúc buổi sáng đầy ý nghĩa, cả đoàn về Nhà khách Tiền Giang ăn trưa và lên đường trở về TP.HCM. Được tham gia lần Team Building này mình cảm thấy rất vui. Đây cũng là lần đầu tiên mình có chuyến đi xa với nhiều kỷ niệm đến như vậy.

Hàn Thiên Hải