Nhìn lại năm 2012 đầy biến động và sóng gió

Chỉ còn vài phút nữa là năm 2012 sẽ kết thúc, nhìn lại năm vừa qua mình thấy vẫn còn nhiều việc đang còn dang dở và chưa hoàn thành.

Chỉ còn vài phút nữa là năm 2012 sẽ kết thúc, nhìn lại năm vừa qua mình thấy vẫn còn nhiều việc đang còn dang dở và chưa hoàn thành. Việc lớn nhất trong năm qua của mình là việc rời khỏi VNG vào ngày 04/07/2012 và đi chơi ngoài Hà Nội một tháng.

Mình rời khỏi VNG sau gần hai năm làm việc. Nếu xét về môi trường làm việc cũng như các quyền lợi, ưu đãi dành cho nhân viên thì mình nghĩ không có công ty phát hành game nào qua mặt được VNG. Nguyên nhân rời VNG là mình muốn phát triển GameLandVN, một dự án cá nhân của mình cũng như không thấy được hướng đi tiếp theo cho mảng nội dung website nếu mình tiếp tục công việc ở VNG.

Sau khi rời VNG, mình có nhận lời về phát triển nội dung cho website mobilegame.vn, một chuyên trang về game di động. Tuy nhiên, dự án này đã không thành công và mình rời khỏi vị trí phát triển nội dung của mobilegame.vn sau hai tháng làm việc. Đầu tháng 11/2012, mình ra Hà Nội và lưu lại đây một tháng để gặp gỡ và giao lưu với các bạn đồng nghiệp cùng làm trong ngành game tại Hà Nội. Chuyến đi này có lẽ là chuyến đi chơi dài nhất của mình kể từ khi bắt đầu vào Nam đến giờ. Kết thúc một tháng rong chơi tại Hà Nội, mình quay lại TP.Hồ Chí Minh và chuẩn bị cho các dự án của GameLandVN sẽ triển khai trong năm 2013.

Công việc trong năm 2013 của mình vẫn là GameLandVN. Trong năm 2013 này, GameLandVN sẽ phát triển các website vệ tinh để nâng cao lượng truy cập cho trang chủ cũng như tăng cường phát triển nội dung cho mảng game trực tuyến và game di động. Hi vọng các dự án này sẽ thành công và GameLandVN có một vị trí tốt hơn trong mắt các nhà phát hành và phát triển game tại Việt Nam.