Những nghề hấp dẫn nhưng lắm chông gai

Có những nghề nhìn bên ngoài thật hào nhoáng, hấp dẫn khiến ai cũng ao ước nhưng quả thực, có “có nằm trong chăn mới biết chăn có rận”, nghề nào cũng có cái khó riêng.

Có những nghề nhìn bên ngoài thật hào nhoáng, hấp dẫn khiến ai cũng ao ước nhưng quả thực, có “có nằm trong chăn mới biết chăn có rận”, nghề nào cũng có cái khó riêng.

Sau đây là 5 nghề được liệt vào top những nghề hấp dẫn nhưng lắm chông gai như thế:

1. Nhà báo chuyên viết về du lịch

Có thể bạn sẽ nghĩ, mỗi chuyến đi sẽ đưa bạn đến những địa điểm đẹp nhất thế giới, được thưởng thức những món ăn ngon tại các nhà hàng nổi tiếng mà khi về lại còn được trả tiền nhuận bút. Đây được coi là một trong những nghề thú vị.

Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng chỉ toàn màu hồng như bạn nghĩ. Sarah Sekula – một nhà báo chuyên viết về du lịch đã từng xuất hiện trên Sherman’s Travel, USA Today chia sẻ rằng, đây cũng là một lĩnh vực có nhiều khó khăn nhất là trong điều kiện kinh tế hiện nay. “Đây không phải là nghề phù hợp nếu bạn quan tâm nhiều đến vấn đề tiền bạc. Hơn nữa, dù đi du lịch rất hay, nhiều người yêu thích nhưng lại có thể gây trở ngại cho cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn không còn thời gian bên cạnh người thân, gia đình và bạn bè, sẽ bỏ lỡ nhiều dịp quây quần, vui vẻ”.

2. Trợ lý cho “sao”

Từ ngoài nhìn vào, cuộc sống của một trợ lý cho các ngôi sao nổi tiếng thật là tuyệt. Bạn sẽ biết những thông tin hậu trường mà ai cũng muốn biết.

Theo Lisa Krohn, trợ lý cho các ngôi sao nổi tiếng Hollywood, cô thường làm việc từ 75-100 tiếng/tuần, phải làm tất cả mọi việc từ công việc hành chính đến tìm kiếm hướng phát triển, xây dựng hình ảnh cho ngôi sao của mình thật hoàn hảo, luôn mới mẻ, hấp dẫn trong mắt công chúng. Nếu không làm được điều đó, coi như bạn thất bại. Công việc cũng căng thẳng, áp lực và thường xuyên phải động não để đổi mới.

3. Blogger

Mọi người vấn nghĩ, đây là một nghề tự do, muốn làm thì làm, nghỉ thì nghỉ, được ngủ lúc nào cảm thấy buồn ngủ, nghĩa là được tự do và chủ động hoàn toàn về thời gian.

Tuy nhiên, nếu quá tự do, bạn dễ bị vô kỷ luật. Blogger Andrew Scharge chia sẻ: “Tôi vẫn phải rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp cho mình, thậm chí còn kỷ luật cao hơn bởi việc làm ở nhà rất dễ khiến người ta chây lười. Nếu đi làm ở các công ty, khi ra khỏi đó, bạn là người tự do, thoải mái. Còn tôi, dù là làm ở nhà nhưng hiếm khi tôi cảm thấy mình được tự do”.

4. Thiết kế trang sức

Đừng nghĩ rằng việc này nhàn hạ, lại luôn được tiếp xúc với đủ loại trang sức sang trọng. Thực tế, theo Kathy Loewentern, một nhà thiết kế và chuyên bán các BST trang sức thời trang ở KathyLo.com, trong lĩnh vực thiết kế đồ trang sức, rất cần có sự linh hoạt, sáng tạo và đổi mới thường xuyên, luôn tuân theo xu hướng cung cấp cho khách hàng những điều mới mẻ. Điều này khiến thợ thiết kế nhiều khi bị căng thẳng, đau đầu vì suy nghĩ. Đó là chưa kể việc những mẫu mã cũ còn tồn kho khá nhiều mà chẳng có khách nào hỏi tới.

5. Giám đốc phụ trách truyền thông mạng xã hội

Bề ngoài, có vẻ đây là một nghề khá thoải mái, được phép làm những điều mình thích, cập nhật kịp thời những vấn đề trong xã hội, kể cả lĩnh vực giải trí.

Tuy nhiên, việc phân tích để có định hướng, lập kế hoạch cụ thể cho một chiến lược truyền thông hiệu quả thực không hề đơn giản. Không chỉ có lên kế hoạch, thời gian, địa điểm mà còn phải theo dõi tỉ mỉ mỗi thông điệp gửi đi, chia sẻ, ý kiến phản hồi gửi về để xem mức độ tham gia của họ đến đâu.

Theo: Zing News