OKX mở sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sàn giao dịch tiền mã hóa OKX vừa xác nhận mở chi nhánh tại Thổ Nhĩ Kỳ với tên gọi OKX TR và hỗ trợ nạp, rút trực tiếp Lira Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiều ngày 27/02/2024 vừa qua, OKX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa (crypto) hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch, thông báo họ đã chính thức mở sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thổ Nhĩ Kỳ với tên gọi OKX TR. OKX TR hiện hỗ trợ nạp và rút trực tiếp Lira Thổ Nhĩ Kỳ. Ví OKX Web3 hiện cũng được phát hành tại Thổ Nhĩ Kỳ thông qua OKX TR.

OKX lần đầu công bố ý định mở rộng hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 05/2023, trước thềm Blockchain Economy Istanbul Summit 2023. Sau đó, sàn giao dịch này đã mở văn phòng và thuê nhân sự để vận hành chi nhánh tại quốc gia này.

Theo các thông tin do OKX thông báo, OKX TR sẽ cung cấp ba cặp giao dịch với Lira Thổ Nhĩ Kỳ và chín cặp giao dịch giao ngay (spot trading) với USDT cho các khách hàng là công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện có sáu ngân hàng đang là đối tác của OKX TR, bao gồm: Fibabanka, VakıfBank, Ziraat Bankası, İş Bankası, Şekerbank và Türkiye Finans.

Tiền mã hóa đang là cứu cánh của nhiều người tại Thổ Nhĩ Kỳ vì các khó khăn về kinh tế và tỉ lệ lạm phát ở mức hai con số. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại tương dối dễ dãi với tiền mã hóa do đó nó khá phổ biến tại quốc gia này.

Dự kiến, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa ra các quy định đầu tiên để quản lý thị trường tiền mã hóa trong thời gian sắp tới như các sàn giao dịch tiền mã hóa muốn hoạt động phải được cấp phép Ủy ban Thị trường Vốn Thổ Nhĩ Kỳ (Capital Markets Board). Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra các định nghĩa pháp lý cho tài sản tiền mã hóa, ví tiền mã hóa, nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền mã hóa, dịch vụ lưu ký tài sản tiền mã hóa và nền tảng mua và bán tài sản tiền mã hóa.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments