Báo cáo SEA Travel Insights 2023 có gì?

GrabAds, bộ phận kinh doanh quảng cáo của Grab, vừa công bố báo cáo SEA Travel Insights 2023 hé lộ những xu hướng thú vị.

Báo cáo này được thực hiện bằng cách khảo sát người dùng thông qua ứng dụng Grab. Theo GrabAds chia sẻ, đã có 10.233 người tham gia khảo sát đến từ Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Trong số này có 1.453 người tham gia khảo sát đến từ Việt Nam.

Bên dưới là một số thông tin được GrabAds công bố trên các kênh truyền thông tại Việt Nam. Mình đã thử tìm kiếm nhưng không thấy bản báo cáo hoàn chỉnh, kể cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Divider

80% người Việt được khảo sát lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở nước ngoài, đứng sau Thái Lan (86%), Singapore (85%) nhưng xếp trên Philippines (69%), Malaysia (64%) và Indonesia (56%).

Các quốc gia châu Á là điểm đến được lựa chọn nhiều nhất. Thái Lan, Singapore và Malaysia là những điểm đến được yêu thích tại Đông Nam Á. Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là các quốc gia đứng đầu danh sách muốn khám phá của người Việt tại Châu Á.

Cứ 5 người Việt được khảo sát thì có gần 3 người (59%) cho biết họ có kế hoạch du lịch cùng gia đình, trong khi 35% sẽ có chuyến đi cùng vợ/chồng và 39% nghĩ đến việc du lịch cùng bạn bè.

Báo cáo SEA Travel Insights 2023 có gì?

Ba ưu tiên hàng đầu của khách du lịch Đông Nam Á là phòng ở dành cho gia đình và phòng thông nhau (65%), kế đến là tiện ích thân thiện với trẻ em (58%) và phòng có các tính năng bảo vệ trẻ em như có ban công an toàn (43%).

Ba ưu tiên hàng đầu của khách du lịch Đông Nam Á là phòng ở dành cho gia đình và phòng thông nhau (65%), kế đến là tiện ích thân thiện với trẻ em (58%) và phòng có các tính năng bảo vệ trẻ em như có ban công an toàn (48%)

47% người Việt tham gia khảo sát cho biết họ lập kế hoạch trước 1-3 tháng cho những chuyến đi quốc tế (dưới 3 giờ bay) và hơn một nửa (51%) xác định họ định sẵn mức ngân sách chi tiêu vài tuần trước chuyến đi.

47% người Việt tham gia khảo sát cho biết họ lập kế hoạch trước 1-3 tháng cho những chuyến đi quốc tế (dưới 3 giờ bay) và hơn một nửa (51%) xác định họ định sẵn mức ngân sách chi tiêu vài tuần trước chuyến đi

Hầu hết khách du lịch thích tự lên kế hoạch cho lịch trình hằng ngày.

62% khách du lịch Đông Nam Á lựa chọn mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments