Sinh nhật VNG lần thứ 7: Rực Rỡ vô địch

Từ khi đó và cho đến bây giờ, các thành viên Rực Rỡ vẫn còn thắc mắc là “Tại sao đội mình đoạt giải nhất?”.

Để chuẩn bị cho chuyến team building mừng sinh nhật công ty lần thứ 7, toàn bộ nhân viên VNG được chia thành 12 đại đội khác nhau. Các thành viên của một đại đội đến từ các bộ phận, phòng ban khác nhau và thậm chí là chưa từng gặp mặt với nhau lần nào. Mình được phân vào đại đội Rực Rỡ do anh VinhTT làm đại đội trưởng.

Do đại đội trưởng bận công việc và một số lý do khách quan khác nên kết quả của nhiệm vụ đầu tiên “Đi tìm chiến” bị xếp gần bét bảng. Nhiệm vụ số 1 kết thúc, nhiệm vụ số 2 và 3 được khởi động. Lúc này đại đội trưởng đã thu xếp xong công việc và phân chia Rực Rỡ thành 7 tiểu đội. Vì lanh chanh báo danh đầu tiên nên mình bị tóm làm tiểu đội trưởng tiểu đội 3.

Nhiệm vụ 2 “Phong cách chiến binh” là các đội thiết kế hình tượng chiến binh cho đại đội mình. Rực Rỡ thống nhất chọn gấu Po trong bộ phim Kungfu Panda làm hình tượng đại diện của cả đại đội. Buổi chiều ngày chụp ảnh, mình, VũNBPP và VũPH “bị” lựa chọn làm “chuột bạch”. Kết quả cả một buổi chiều hôm đó là hình ảnh 3 con gấu trúc rất hoành tráng. Tuy nhiên, anh VinhTT phải dọn dẹp bãi chiến trường do 3 con gấu làm bẩn từ phòng GYM ra tới cantin và tý nữa thì bị bảo vệ phạt.

Nhiệm vụ số 3 “Kỷ lục chiến binh” được khởi động khá rôm rả nhưng chỉ có 1 số kỷ lục được BTC lựa chọn. Mình được chọn kỷ lục “Chiến binh có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam xa VNG nhất”. Tổng cộng Rực Rỡ có 4 kỷ lục được công nhận và cấp giấy chứng nhận.

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện nhiệm vụ số 4 mang tên “Truy tìm kho báu”, các thành viên Rực Rỡ đã khiến các đại đội khác “khiếp sợ” khi giải được hai mật thư. Ngày thứ 2, Rực Rỡ giải được một mật thư và ngày cuối cùng là con số 0. Kết thúc chuỗi nhiệm vụ khởi động, Rực Rỡ tạm thời xếp ở vị trí số 3 thực hiện đúng phương châm “đi sau về trước” của đại đội trưởng.

Chuỗi nhiệm vụ teambuilding cuối cùng được thực hiện vào ngày 09/09/2011 tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Trong các phần thi tại đây, Rực Rỡ luôn xếp cuối trong các trò chơi không tính điểm nhưng lại luôn xếp đầu trong các trò chơi tính điểm. Đáng nhớ nhất của chuỗi nhiệm vụ này là đội bị gãy cây trong phần thi “Vận chuyển hạt nhân” do BTC cung cấp “hàng dỏm”. Sau phần thi “Vận chuyển hạt nhân” trời đổ mưa lớn và mọi người phải đội mưa để hoàn thành các nhiệm vụ còn lại. Với tinh thần của các chiến binh VNG, đội Rực Rỡ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ còn lại bởi mưa là điều tất yếu mỗi khi sinh nhật VNG.

Đêm Gala, tất cả các thành viên VNG được nhìn lại tổng thể chương trình sinh nhật lần thứ 7 của công ty. Ấn tượng nhất là việc anh MinhLH đội mưa phát biểu trước toàn thể thành viên VNG. Và còn sung sướng hơn nữa khi BTC công bố Rực Rỡ đoạt giải nhất. Từ khi đó và cho đến bây giờ, các thành viên Rực Rỡ vẫn còn thắc mắc là “Tại sao đội mình đoạt giải nhất?”.

Mặc dù mệt nhưng chuyến teambuilding này cực ý nghĩa. Không những làm quen được với các thành viên ở các bộ phận khác, mình còn hiểu rõ hơn về VNG, con người VNG cũng như các sứ mệnh mà các chiến binh VNG phải thực hiện. Mình tin rằng nhiệm vụ “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam” sẽ được các chiến binh VNG hoàn thành trong một ngày không xa.

Hàn Thiên Hải