Website vẫn giữ vai trò quan trọng nhất

Tại Mỹ, chỉ 22% người dùng ghé thăm trang thông tin của công ty trên các MXH và có đến 62% thường xuyên truy cập vào website.

Ngày nay chúng ta đều sử dụng Facebook, Twitter và các hoạt động tiếp thị truyền miệng để tăng độ nhận biết thương hiệu. Tuy nhiên, website vẫn là nơi khách hàng tìm đến nhiều nhất so với các trang mạng xã hội.

Tại Mỹ, chỉ 22% người dùng ghé thăm trang thông tin của công ty trên các mạng xã hội như Facebook, trong khi đó có đến 62% thường xuyên truy cập vào website (theo báo cáo Global Web Index). Nếu không có thời gian làm mới lại website, đã đến lúc bạn cần dành cho nó sự quan tâm đặc biệt hơn.

Dưới đây là 5 lý do giải thích tại sao website vẫn là kênh truyền thông quan trọng:

1. Quản lý hình ảnh thương hiệu. Trên website của mình, bạn có thể tùy ý điều chỉnh bố cục và thiết kế để tối ưu hóa những trải nghiệm của người truy cập nhằm phục vụ cho mục tiêu kinh doanh và các mục tiêu liên quan tới xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, trên website sẽ không có đối thủ, chỉ có những trải nghiệm thú vị bạn muốn tạo ra cho người truy cập.

2. Toàn quyền kiểm soát. Khi quản lý website, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ các yếu tố kĩ thuật như code, host, số trang, nội dung, plug-in (các ứng dụng tích hợp)…Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh hay thay đổi bất cứ tính năng nào vào bất cứ khi nào, đây là một lợi thế rất lớn so với các trang mạng xã hội. Với Facebook, bạn chỉ có thể thay đổi một vài chi tiết thiết kế hay nội dung, nhưng bạn không thể thay đổi code, cơ chế định hướng người truy cập, tốc độ của server hay giao diện.

3. Nội dung. Hầu hết tất cả nội dung của bạn đều nằm trên website. Điều bạn cần là hãy tạo ra những nội dung thật hấp dẫn, đánh trúng tâm lý cũng như nhu cầu của người truy cập. Nhờ khả năng tùy nghi điều chỉnh, bạn có thể viết thêm nội dung hay tạo ra những thông điệp kêu gọi hành động và đặt chúng vào đúng vị trí thích hợp, nơi người truy cập dễ dàng nhận ra nhất.

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Để các thông tin có liên quan tới sản phẩm, thương hiệu xuất hiện ở những trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, website là một yếu tố cần có. Nếu có một nền tảng code và được quản lý tốt, người truy cập sẽ dễ dàng tìm ra và truy cập vào đúng chuyên mục họ cần trên website của bạn.

5. Chỉ số phân tích. Trong khi các trang mạng xã hội cung cấp các chỉ số phân tích liên quan tới nhân khẩu học như ai đã truy cập và số lần truy cập, các công cụ phân tích website sẽ phân tích các dữ liệu ở cấp độ chuyên sâu hơn nhằm phục vụ cho mục tiêu kinh doanh và đánh giá hiệu quả của các hoạt động tiếp thị trực tuyến.

Bạn đừng nghĩ là tôi đang khuyên bạn từ bỏ mạng xã hội mà chỉ sử dụng website! Điều mà tôi muốn nói ở đây là bạn hãy đặt ưu tiên số 1 vào website, kế đó hãy chú ý vào mạng xã hội, email marketing, tiếp thị tại điểm bán, mobile, ứng dụng và các hình thức tiếp thị khác để tăng lượng truy cập vào website nhằm chuyển những ai quan tâm thành khách hàng thực sự.

Theo: IKVN