Youtube Analytics: Bản nâng cấp “khủng” từ Youtube Insight

Mới đây, mình tình cờ thấy chữ Analytics khi vào phần quản lý video và phát hiện rằng đây là bản nâng cấp của Insight và bản này được bổ sung khá nhiều chi tiết giúp người dùng có thể thống kê được video và channel của mình.

Thực tế thì Youtube đã có bảng thống kê từ phiên bản cũ mang tên Insight. Tuy nhiên, bản thân mình rất ít khi sử dụng công cụ này. Mới đây, mình tình cờ thấy chữ Analytics khi vào phần quản lý video và phát hiện rằng đây là bản nâng cấp của Insight và bản này được bổ sung khá nhiều chi tiết giúp người dùng có thể thống kê được video và channel của mình.

Tổng quan về Youtube Analytics

Mới đầu vào Youtube Analytics, các bạn có thể thấy thống kê khá chi tiết về các channel của mình trên Youtube. Cụ thể, Youtube Analytics có thể cung cấp cho bạn các thống kê về lượt xem, số người theo đuôi, like, dislike, comment, …

Thống kê về lượt xem hàng ngày

Bạn có thể lựa chọn xem thống kê cho cả channel hay chi tiết cho từng video. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn xem thống kê từ một khu vực cụ thể nào đó. Bạn cũng có thể lựa chọn thời điểm mà bạn muốn xem thống kê. Thêm nữa, Youtube Analytics cũng hỗ trợ người dùng download thống kê về máy tính cá nhân. Tuy nhiên, Youtube Analytics chỉ hỗ trợ định dạng duy nhất là csv (xem bằng Excel) chứ không đa dạng như Google Analytics.

Bản thân mình thấy với những thống kê mà Youtube Analytics cung cấp, những người làm digital marketing hoàn toàn có đủ công cụ để đánh giá KPIs khi thực hiện truyền thông trên Youtube. Hải cũng mới xem qua thống kê về GameLandVN Channel và rất bất ngờ khi thấy lượt xem hàng ngày trên Youtube còn cao hơn cả lượt xem trên mainsite nữa.

Hàn Thiên Hải