Binance và KuCoin nộp phạt để hoạt động ở Ấn Độ

Hai sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới đã được dỡ bỏ lệnh cấm sau khi đồng ý nộp phạt và tuân thủ chính sách chống rửa tiền.

Theo các thông tin do Economic Times mới đăng tải, hai sàn giao dịch crypto Binance và KuCoin đã đồng ý nộp phạt để được hoạt động ở Ấn Độ. KuCoin sẽ nộp phạt 41.000 USD còn số tiền phạt của Binance đang chờ thỏa thuận với FIU-IND (Cơ quan Tình báo Tài chính Ấn Độ). Cũng theo Economic Times, số tiền nộp phạt của Binance có thể lên đến 2 triệu USD.

Hồi tháng 01/2024, Ấn Độ đã cấm chín sàn giao dịch crypto “hoạt động bất hợp pháp” tại quốc gia này, bao gồm Binance, KuCoin, Huobi, Kraken, Gate.io, Bittrex, Bitstamp, MEXC Global và Bitfinex. Trong số này, OKX và Bitstamp đã ngừng hoạt động tại Ấn Độ còn Gate.io và Kraken vẫn đang đàm phán với FIU-IND.

Vivek Aggarwal, người đứng đầu FIU-IND, cho biết, Ấn Độ không bắt buộc các tổ chức nước ngoài phải đăng ký một doanh nghiệp riêng tại nước này nhưng họ phải có một nhân viên tuân thủ có đăng ký với Cơ quan Tình báo Tài chính và có địa chỉ cũng như các thông tin liên lạc cần thiết để họ tương tác.

Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về thị trường cho bạn đọc. Đây hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn nên tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hoạt động đầu tư của mình.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments