Chuyển dữ liệu SEO với plugin SEO Data Transporter

HostGator giới thiệu với mình plugin dùng để chuyển đổi dữ liệu SEO mang tên SEO Data Transporter. Mình đã thử và thấy rất tốt.

Ngày hôm qua, hệ thống website của GameLandVN bị quá tải do lượng truy cập tăng đột biến nên bị mấy bạn HostGator khóa tài khoản và yêu cầu thực hiện một số biện pháp làm giảm lượng truy vấn tới server. Một trong các yêu cầu của các bạn đó là yêu cầu mình đổi từ plugin All in one SEO Pack sang Greg’s High Performance SEO.

Sau khi mình thông báo lại với mấy bạn đó là nếu chuyển kiểu đó sẽ mất dữ liệu và đó sẽ là một thảm họa với GameLandVN bởi tính riêng trang chủ bọn mình đã có gần 7.000 bài viết. Chính vì vậy, các bạn kỹ thuật bên HostGator đã giới thiệu với mình một plugin dùng để chuyển đổi dữ liệu SEO mang tên SEO Data Transporter. Mình đã thử và cảm thấy plugin làm việc rất tốt. Tuy nhiên cuối cùng mình không dùng Greg’s High Performance SEO do cách đếm ký tự tiếng Việt của plugin này không đúng.

Quay trở lại với vấn đề chính, SEO Data Transporter hỗ trợ và tương thích với các plugin Add Meta Tags, All in One SEO, Greg’s High Performance SEO, Headspace2, Meta SEO Pack, Platinum SEO, SEO Ultimate và WordPress SEO. Plugin này cũng hỗ trợ một số theme được cộng đồng sử dụng nhiều như Builder, Catalyst, Frugal, Genesis, Headway, Hybrid, Thesis (1.x & 2.x) và WooFramework.

Về cách cài đặt thì cũng đơn giản, các bạn có thể tải về và upload lên thư mục plugin của WordPress tại đây hoặc cài đặt trực tiếp từ khu vực tìm kiếm plugin mới trong WP Admin.

Sau khi cài đặt, các bạn vào Tool chọn SEO Data Transport để tiến hành kiểm tra dữ liệu và chuyển đổi. Tại đây, các bạn chọn plugin có dữ liệu muốn chuyển đổi tại phần from và chọn plugin nhận dữ liệu chuyển đổi tại phần to sau đó nhấn Convert để chuyển đổi. Để chuẩn bị kỹ hơn thì các bạn nên chọn Analyze để kiểm tra xem có vấn đề gì bị lỗi hay không.

Lưu ý: Các bạn phải cài đặt cả hai plugin SEO trước khi thực hiện chuyển đổi dữ liệu.

Hàn Thiên Hải